Vườn trúc Juknokwon điểm đến tôn vinh cây trúc

Với những ai yêu thích phim Hàn Quốc, có lẽ khó có thể bỏ qua việc say mê những cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời của xứ sở Kim chi này quan màn ảnh. Đặc biệt với người yêu thiên nhiên cây cỏ, yêu thích những không gian trong lành, khám phá những nét đẹp của thiên nhiên thì vườn trúc Juknokwon ở huyện Damyang-Gun, tỉnh Jeollanam, Hàn Quốc xứng đang là hình ảnh đẹp được lựa chọn đầu tiên.

Vườn trúc Juknokwon ngoài đời thực là một trong những điểm du lịch Hàn Quốc khá nổi tiếng hấp dẫn du khách bởi vẻ xanh tươi không kém những hình ảnh mê hoặc trên phim. Tìm hiểu thêm một chút, bạn còn biết thêm rằng, người Hàn Quốc cũng khá giống người Việt khi quan niệm rằng trúc không đơn thuần là một loại cây có giá trị thủ công mỹ nghệ mà còn là biểu tượng cho đấng quân tử, bất khuất trước mọi bão tố.

Bởi như thế nên người Hàn Quốc có riêng một lễ hội dành cho loài cây này mang tên Bamboo Damyang. Đây là một lễ hội để tôn vinh loài trúc, với một bầu không khí tưng bừng, cùng nhiều chương trình đặc sắc như triển lãm những ứng dụng của tre, trúc trong đời sống, với rất nhiều gian hàng, với rất nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ bắt mắt nhìn là muốn sở hữu ngay.

Nhưng đặc biệt nhất có lẽ là màn trình diễn kiếm thuật với tiết mục cắt giấy bằng kiếm tre, rồi chẻ nhỏ tre bằng kiếm, hoặc những cuộc thi viết chữ đẹp bằng bút tre trên giấy tre, và những cuộc thi ngâm thơ với chủ đề tre trúc luôn thu hút đông đảo khách du lịch tìm về.

Du khách còn có thể tiếp cận nhiều chương trình đặc biệt khác như thả bè, đi xe đạp nước hay bắt cá bằng những chiếc rổ tre xinh xắn. Tham quan điểm du lịch Hàn Quốc như Vườn trúc Juknokwon, du khách có thể thử sức với những hoạt động đậm chất văn hóa Hàn Quốc như làm rượu, đan quạt, làm giấy… rất thú vị.

Nếu đến với vườn trúc Juknokwon vào mùa lễ hôi thì thật tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu không có lễ hội thì địa điểm này vẫn rất hút khách du lịch. Được đi dưới những con đường nho nhỏ, hai bên là những hàng tre, trúc cao ngút ngàn, gió thổi mát rượi, cả không gian thoáng đãng, bình yên đến lạ thường. Tất cả sẽ mang đến cho du khách những ký niệm khó quên tại vườn trúc Juknokwon này!

Nội dung cùng danh mục