Thương nhớ thác Mơ của Huế cố đô            

Du lịch Huế Hội An với mọi du khách đều là hành trình có nhiều điều để nhớ để kể về. Đặc biệt, khi đến Huế mộng Huế mơ bên cạnh việc tham quan những lăng tẩm, đền đài rêu phong cổ kính, những công trình tráng lệ, nguy nga còn có nhiều vẻ đẹp thiên nhiên không thể bỏ lỡ. Và một gợi ý cho du khách đó chính là hãy dừng chân ở thác Mơ, ở thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc, cách trung tâm thành phố Huế chừng 65 cây số.

thác Mơ của Huế

Thác Mơ vốn là một bức tranh phong cảnh đẹp ở Huế từ lâu. Nơi đây được thiên nhiên ban tặng nhiều điều hấp dẫn để phục vụ cho du lịch sinh thái. Từ xa đã nhìn thấy thác Mơ đổ nước trắng xóa như một điểm nhấn giữa rừng cây nguyên sinh xanh bạt ngàn.

Và khi lại gần hơn, bức tranh thiên nhiên hoang dã tuyệt vời này càng khiến du khách thêm trầm trồ, thích thú. Thác Mơ được bao trùm với một bầu không khí thoáng đãng, với dòng nước mát rượu, với không gian đầy chim muông hoa lá, cứ ngỡ nơi đây như cõi mộng cõi mơ.

Tất nhiên đến với thác Mơ – phong cảnh đẹp ở Huế này là phải thỏa thuê tắm mát, thỏa thuê vẫy vùng trong dòng nước trong vắt và đắm mình ngất ngây trước khung cảnh thiên nhiên hữu tình. Vì nơi đây đã được đầu tư phát triển du lịch sinh thái, nên du khách cũng có thể chọn một căn chòi nhỏ nằm nghỉ và cùng thưởng thức những món ăn đậm chất vùng sơn cước. Đừng lo về chất lượng cũng như giá cả nhé, tất cả đều rất hợp lý.

Thác Mơ trở thành cái tên nổi tiếng, vì thế nên du khách trong và ngoài nước ghé lại thăm ngày một nhiều. Với riêng người dân xứ Huế những ngày hè họ thường tìm về đây để tránh cái nắng oi nồng.

Xứ Huế đi vào thơ ca, đi vào lòng người từ những nét đẹp của tạo hóa như thế. Hãy đến Huế, đến thác Mơ, chắc chắn hành trình đó sẽ mang lại cho du khách rất nhiều kỷ niệm và trải nghiệm. Trong đó, hẳn sẽ luôn có cả những khoảnh khắc đầy nhớ thương về phong cảnh đẹp ở Huế man mác hữu tình.

Nội dung cùng danh mục