Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã ở Huế – cảnh đẹp và tâm hồn an nhiên

Địa điểm tham quan Huế ngày nay không thể thiếu được Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã, điểm đến có phong cảnh hữu tình, nơi tâm tĩnh an nhiên. Điều này du khách cảm nhận rất rõ, khi có dịp đến với thiền viện này.

hiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã ở Huế

Nói đến các chuyến đi du lịch Huế , thường ít khi nào thiếu những khoảng lặng quý giá nơi điểm đến các chùa chiền. Gắn với phong cảnh phong phú, các chùa chiền ở miền Trung nói chung và Huế nói riêng, đều lan tỏa sự an nhiên mạnh mẽ toát ra từ không gian đến kiến trúc. Nói đến Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã, du khách cũng sẽ cảm nhận rõ sự lan tỏa như vậy. Giữa trời cao, hồ bao la, núi sừng sững và mây lững thững trên đầu, Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã không chỉ là chốn tịnh tâm hay vãn cảnh, còn khiến người ta như một lần lạc chân vào cõi bồng lai. Địa điểm tham quan Huế hầu như đều có một trong những đặc tính biểu hiện rõ là tính trầm, ngay cả cảnh quan rất đẹp đầy sắc màu hay hùng vỹ. Đến với Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã, một lần nữa du khách sẽ được trải nghiệm trạng thái này. Nằm bên cạnh Hồ Truồi lặng sóng, rặng núi xa mờ khói phủ sương giăng mỗi bình minh hay hoàn hôn rũ bóng, in hằn lên mặt nước xanh lục của Hồ Truồi. Và khi nắng lên, giữa nền xanh thẳm của núi rừng, hiện lên con đường dẫn lỗi đến Chùa thật rõ nét, đỉnh mái ngói uy nghi của chùa như thêm cong vút giữa không gian khoáng đạt của thiên nhiên. Như chẳng vướng bận bụi trần, Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã giữa núi rừng trước hồ lặng sóng, khiến ai ai cũng dễ dàng có được cảm giác rất nhẹ nhõm.

Cái tên Thiền Viện Trúc Lâm hầu như đều khiến người ta nghĩ đến không gian xanh bao phủ một hệ thống kiến trúc chùa chiền rất đặc sắc. Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã, địa điểm tham quan Huế đặc sắc cũng không ngoại lệ. Điểm đến là một tổng thể hài hòa giữa thiên nhiên, kiến trúc và tôn giáo, mang lại nhiều khoảnh khắc an lành thanh nhẹ rất đáng giá cho tâm hồn mỗi người.

Nội dung cùng danh mục