Thị trấn Long Hải ở huyện Long Điền            

Thị trấn Long Hải được xem là một trong các khu kinh tế chính của huyện Long Điền. Thị trấn nằm cách trung tâm Vũng Tàu trên 10 cây số, có diện tích trên 1.000 ha trong đó có 8 km bờ biển đóng góp mạnh mẽ cho phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

Thị trấn Long Hải

Thị trấn Long Hải

Thị trấn Long Hải gắn với biển Long Hải đẹp, trong lành khoáng đạt, không xa lạ với nhiều người yêu du lịch biển hay nghỉ dưỡng, song điểm đến này cũng không quá quen thuộc với nhiều du khách. Là trọng điểm phát triển kinh tế biển của huyện Long Điền, thị trấn Long Hải 300 năm tuổi từ một làng chài nhỏ, nay đã nhiều phần sầm uất nhưng vẫn cón giữ được nét đẹp dung dị yên bình của làng biển. Chủ yếu đánh bắt hải sản, dịch vụ hậu cần hải sản qua nhiều năm, vài năm trở lại đây thị trấn đã có thêm những chuyển biến tích cực về phát triển kinh tế du lịch biển. Tận dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên và vẻ đẹp của bãi biển kéo dài lại rất sạch, thị trấn Long Hải thực sự không chỉ là khu vực phát triển kinh tế du lịch tiềm năng của riêng huyện Long Điền, mà còn cho tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nói chung, nhất là ở thời điểm, du lịch Vũng Tàu gần như đã đến lúc bão hòa. Hơn nữa, loại hình du lịch nghỉ dưỡng ngày càng được chú trọng, chính sự góp phần của thị trấn Long Hải với bờ biển đẹp có giá trị nghỉ dưỡng cao, đã giúp cho kinh tế du lịch của tỉnh được cân bằng hơn. Đến Long Hải, ngoài nghỉ dưỡng, du khách có thể tham quan một số điểm đến ở đây như Dinh Cô, danh thắng Đèo Nước Ngọt, thăm làng chài tìm hiểu đời sống ngư dân. Điểm đến không nhiều cũng là một lợi thế để du khách có thời gian tìm hiểu và hiểu biết nhiều hơn về chiều sâu giá trị của nó.

Được xem là điểm nhấn đầy tiềm năng trong phát triển kinh tế du lịch biển của Long Điền nói riêng và Bà Rịa nói chung, hẳn du khách sẽ còn thấy được nhiều đổi thay hơn nữa trong tương lai của thị trấn Long Hải.  Không chỉ là điểm dừng chân đầy hứa hẹn cho nghỉ dưỡng, nơi đây cũng là nơi tạm dừng chân tuyệt vời để những ai đang tấp nập bon chen nơi phố xá đô thị, tìm lại được một chút khoảng không gian tĩnh tại an yên giá trị cho mình.

Nội dung cùng danh mục