Thăm Nhà thờ Phan Rang – tìm về chốn bình yên

Khi nhắc đến những nhà thờ ở Ninh Thuận, có lẽ không nhiều du khách sẽ quan tâm, bởi hầu hết những tour du lịch Ninh Chữ Ninh Thuận còn nhiều điểm tham quan khác hấp dẫn hơn nhiều. Tuy nhiên với những ai thích tìm hiểu về tôn giáo thì họ sẽ không thể bỏ qua cơ hội một lần được đến tham quan những nhà thờ của Ninh Thuận như Nhà Thờ Phan Rang là một ví dụ điển hình.

Nhà Thờ Phan Rang có thể không phải là một điểm du lịch Ninh Chữ Ninh Thuận nổi tiếng trong những hành trình về thăm miền đất nắng gió của Nam Trung Bộ, song điểm đến này là một nơi để nhiều người có thể tìm lại một chốn bình yên trong tâm hồn mình. Nét đẹp của tôn giáo, của đời sống tinh thần ẩn trong những ngôi nhà thờ cổ kính chắc chắn sẽ là một nét đẹp bình yên khó phai trong lòng nhiều du khách.

Nếu như những nhà thờ khác gây ấn tượng với du khách bằng vẻ đồ sộ hay cổ kính, thì Nhà Thờ Phan Rang lại là điểm du lịch Ninh Chữ Ninh Thuận ghi dấu bằng sự bình dị. Nhà thờ này tọa lạc tại đường Thống Nhất của Thành Phố Phan Rang, nằm không quá xa Nhà Thờ Tấn Tài nổi tiếng. Nhà thờ Phan Rang được thành lập vào năm 1963, sau đó được xây dựng lại để phục vụ các nghi lễ và phụng sự của giáo xứ.

Nhà thờ ẩn sau những tường rào xây thấp xung quanh, trên cổng có một cây thánh giá lớn, được xây mái chữ A và tháp chuông khá cao, cả nhà thờ toát lên vẻ bình dị rất đỗi thân thuộc. Khuôn viên của nhà thờ Phan Rang khá thoáng đãng, ngay trước của chính là đài Đức Mẹ, ngoài ra còn có tượng đài Đức Mẹ La Vang, lúc nào khuôn viên này cũng tràn ngập rất nhiều loại hoa thắm tươi khoe sắc và tỏa hương trầm nghi ngút.

Bên trong nhà thờ, mái vòm chữ A được mở rộng, tạo không gian thoáng mát và âm tham vang vọng vút cao trong những buổi lễ thánh ca. Nơi cung thánh được bày trí cũng rất giản dị, nhưng đến những ngày lễ lớn như Giánh Sinh thì được trang trí rất tinh tế và khéo léo.

Nếu như những lần du lịch đến Ninh Thuận trước đây, dù đã ghé đến nhiều điểm du lịch Ninh Chữ Ninh Thuận nhưng bạn chưa từng dừng chân ở bất cứ nhà thờ nào để tham quan thì khi có dịp trở lại bạn hãy ghé thăm những nhà thờ như Nhà thờ Phan Rang nhé. Sự ghé thăm này chính là một sự bổ khuyết tuyệt vời, giúp cho chuyến du lịch của bạn thêm phần tròn vẹn vì những hiểu biết giá trị về đời sống tinh thần của một bộ phận người địa phương nơi xứ sở của nắng của gió.

Nội dung cùng danh mục