Shabu-shabu – niềm tự hào của ẩm thực Nhật Bản            

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản có lẽ nhiều người sẽ nghĩ đến món sushi nhiều nhất. Thế nhưng đất nước mặt trời mọc này còn rất nhiều món ăn nổi tiếng khác, trong đó không thể không nhắc đến món lẩu Shabu-shabu – một món ăn được xem là niềm tự hào của xứ sở hoa anh đào.

Shabu-shabu

Du lịch Nhật Bản, nói về khám phá ẩm thực, thì shabu-shabu là món ăn được nhắc nhở đến du khách nhiều nhất, rằng đừng quên đừng lỡ dịp thưởng thức. Shabu-shabu là món lẩu với nguyên liệu chính là thịt bò. Đó là những miếng thịt bò tươi được thái lát rất mỏng một cách điệu nghệ, rồi thực khách sẽ lần lượt nhúng những miếng thịt bò này vào nước lẩu và ăn khi thịt chín tái để đảm bảo độ tươi ngon nhất của thịt bò.

Nhưng điểm thú vị là ở nước lẩu Shabu-shabu, đó là một hỗn hợp nước được nấu từ bắp cải, rong biển cùng một số nguyên liệu khác như nấm shiitake cho vị ngọt thanh dễ ăn. Bên cạnh đó, một phần chính của món lẩu Shabu-shabu chính là chén cơm và một số món ăn kèm khác.

Shabu-shabu là món lẩu truyền thống trong ẩm thực Nhật Bản, được người dân nơi đây rất yêu thích và thường xuyên dùng. Thế nên ở Nhật rất dễ để tìm một quán ăn bán lẩu Shabu-shabu. Dù vậy, theo kinh nghiệm của những người từng thưởng thức món ăn này thì nơi có món lẩu Shabu-shabu ngon nhất chính là ở địa chỉ nhà hàng số 1166 Nagano.

Shabu-shabu là món lẩu nổi tiếng, nên đã du nhập đến nhiều nước trên thế giới. Ở Việt Nam du khách có thể thưởng thức món ăn này tại chuỗi nhà hàng Kichi-Kichi hoặc Tokyo Deli ở Sài Gòn. Tuy nhiên, đặc biệt và đúng vị lẩu Shabu-shabu thì chắc chắn phải đến nước Nhật mới được.

Một chuyến hành trình đến Xứ sở Hoa Anh đào, cùng khám phá nhữn phố thị nhộn nhịp, hiện đại, cùng tìm hiểu về văn hóa, con người, cũng như ẩm thực nơi đây là mong mỏi của khá nhiều du khách Việt, có thể trong số đó sẽ có bạn nữa. Nếu có dịp đến với xứ mặt trời mọc một khi nào đó, nhất định bạn đừng quên món lẩu Shabu-shabu nhé!

 

Nội dung cùng danh mục