Rừng dừa bảy mẫu – điểm đến thú vị khi đi du lịch Hội An

Đến với di sản văn hóa thế giới Hội An du khách không chỉ được đắm mình vào không gian phố cổ vừa sôi động lại yên bình, trầm lắng mà còn có dịp trải nghiệm cuộc sống của con người bản địa vô cùng chân thực, những địa danh du lịch thú vị khác. Trong đó, rừng dừa bảy mẫu nơi được ví như “Nam Bộ trong lòng  phố cổ” là một trong những điểm đến Hội An như thế.

Rừng dừa bảy mẫu

Theo hành trình du lịch Hội An Đà Nẵng, nếu xuất phát từ bến thuyền Bạch Đằng nằm ngay trong khu phố cổ Hội An, xuôi theo dòng sông, thuyền chừng 5km về phía đông, du khách sẽ tới rừng dừa Bảy Mẫu. Hiển hiện trước mắt bạn là một không gian dừa bạt ngàn vài trăm héc-ta trải dài  mãi cho tới gần Cửa Đại. Trong quá khứ  thì Rừng dừa đã thực sự trở thành nơi trú ẩn an toàn, nơi bảo tồn lực lượng cách mạng của Hội An và là bàn đạp để quân ta xuất kích tiến đánh nội ô Hội An, làm nên những trận thắng lừng lẫy. Ngày nay, sau bao thăng trầm của lịch sử, rừng dừa Bảy Mẫu vẫn hiện lên với vẻ đẹp xanh tươi ngút ngàn, tạo nên một nét đặc sắc trong văn hóa du lịch Hội An. Du khách nên đến thăm nơi đây vào tháng 8 âm lịch để được chiêm ngưỡng những bụi dừa nước bạt ngàn đang vào mùa trái chín, để  thỏa sức tự tay hái những trái dừa đem về cho người thân của mình. Một điểm nhấn vô cùng đặc biệt của nơi này đó chính là hành trình khám phá làng dừa Bảy Mẫu – một ngôi làng nhỏ nằm giữa rừng dừa và nghề chằm dừa nước -một nghề truyền thống lâu đời nơi đây. Dừa ở vùng đất này không chỉ  là nhà là các vật dụng gia đình, là bạn tri giao mà dừa gắn liền với văn hóa vùng miền của người dân.

Không chỉ tận hưởng không gian thiên nhiên hài hòa, độc đáo mà đến với rừng dừa bảy mẫu du khách còn được khám phá cuộc sống thú vị, tìm hiểu văn hóa, con người của làng nghề truyền thống: chằm dừa. Được tự tay hái những trái dừa, mua sản phẩm từ dừa tinh xảo, lạ mắt về làm quà. Với rất nhiều điều thú vị như vậy thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không đến nơi đây một lần và tự cảm nhận.

Nội dung cùng danh mục