Những lưu ý mẹ nên biết khi chọn mua đồ lót cho bé gái

Khi thời gian ngưng dùng tã của trẻ sắp đến, các mẹ lại phải nhanh chóng tìm chọn mẫu quần áo lót phù hợp cho bé yêu nhà mình. Tuy nhiên, để “tuyển lựa” được trang phục lót phù hợp với bé, cách thức chọn mua, từ chất liệu đến thiết kế, là điều cần hết sức để tâm. Nhằm làm rõ hơn vấn đề này, bài viết xin giới thiệu đến bạn 3 tiêu chí mua sắm đồ lót bé gái đúng cách.
đồ lót bé gái

  1. Về chất liệu vải:

Đồ lót cho bé gái mặc dù có khá nhiều chọn lựa về chất liệu vải khác nhau trên thị trường nhưng mẹ nên ưu tiên chất liệu thun cotton. Chất vải cotton mềm mịn, thoát ẩm tốt, mặc lý tưởng trong hè lẫn ngày đông. Đối với dòng sản phẩm trang phục lót trẻ em cao cấp, đôi khi bạn cũng nhìn thấy các mẫu quần lót bằng cotton pha spandex. Tính co giãn tự nhiên, “thân thiện” với da của spandex cũng khiến chúng trở thành loại chất liệu được tin dùng để sản xuất đồ lót trẻ em.

  1. Về thiết kế:

Đồ lót bé gái cũng có những thiết kế thích hợp nhất định tùy theo độ tuổi. Thiết kế đồ lót thích hợp với bé gái sau độ tuổi dùng tã, phải kể đến dạng briefs (quần cạp cao, ôm trọn phần hông) và bikini briefs (ôm trọn hông, cạp quần có phần ngắn và mảnh hơn, nhưng không nhiều, so với briefs cổ điển). Với cạp quần, mẹ hãy ưu tiên chọn lựa kiểu có phần line thun không quá dày, vốn dễ gây khó chịu, hầm bí; cũng như không chọn line quá mảnh, thường có thời gian giặt và sử dụng hạn chế.

  1. Về màu sắc:

Mẹ có thể linh động chọn lựa nhiều màu sắc lẫn hoa văn phù hợp với ngăn đồ lót của trẻ. Bởi đa phần các hãng sản xuất luôn tập trung “đầu tư” cho dòng trang phục lót bé gái, nên bạn có thể yên tâm về yếu tố đa dạng mẫu mã. Lời khuyên duy nhất liên quan đến màu sắc là, cần tìm mua ít nhất 1-2 bộ quần và áo lót có sắc trắng hoặc sáng trơn; giúp phối cùng trang phục ngoài màu sáng trông tự nhiên, kín đáo hơn cho bé.

  1. Lời kết:

Trang phục lót chất lượng, giúp trẻ thoải mái vận động, là 2 ưu tiên các mẹ nên lưu ý, khi chọn mua đồ lót bé gái. Hy vọng, từ một số gợi ý như trên, bạn có thể nhanh chóng tìm được nhiều mẫu quần áo lót ưng ý hoàn toàn cho bé yêu.

Nội dung cùng danh mục