Những lưu ý cần biết trong thiết kế nội thất bếp

Chú ý cách trang trí nội thất phong thủy phòng bếp đúng chuẩn không chỉ giúp các thành viên trong gia đình thêm gắn kết mà còn xua đuổi điều hung, mang đến may mắn. Phòng bếp là nơi thắp lửa gia đình, là nơi các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau sau mỗi ngày làm việc. Theo phong thủy, căn bếp cũng là nơi cực kỳ quan yếu lúc tỏa ra phổ thông năng lượng gắn kết các thành viên, mang đến luồng khí ấm áp và bảo vệ gia đình khỏi các tai ương. Vậy nên, nếu như bạn cảm thấy gia cảnh bất ổn, thường xuyên mâu thuẫn nội bộ hay ít khi gặp may mắn thì hãy xem lại phong thủy phòng bếp của mình. Việc bố trí đúng chuẩn phong thủy phòng bếp sẽ giúp gia đình bạn giữ được điều hung hiểm, đem lại phổ thông điều phải chăng đẹp.

Chọn hướng phong thủy phòng bếp theo cung mệnh

Lúc tiến hành xây sửa nội thất, bạn nên xem thật kỹ hướng phong thủy phòng bếp vì điều này sẽ giúp ích bạn trong việc trấn giữ điều xấu và hỗ trợ sinh ra những năng lượng xấu. Hướng nhà bếp nên đặt cung trạch xấu theo mệnh của chủ nhà, hướng quay về phương lành sẽ giúp áp chế những năng lượng xấu. 

 

Nội thất hiện đại trong bếp.

Nguyên tắc này dựa theo quan niệm dân gian: Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt nên nó phải quay về hướng lành tương tự sẽ nhanh có phúc.

Vị trí phong thủy phòng bếp

Một số gia đình để phòng bếp nằm ngay sắp cửa ra vào của ngôi nhà, điều này không đem lại điều lành vì lửa bếp có thể tác động, thậm chí thiêu cháy các luồng khí thấp lành được dẫn vào nhà ưng chuẩn cửa chính. Một số người đặt bếp ở ngay giữa căn nhà, điều này cũng không nên vì sẽ tác động chung đến năng lượng của cả căn nhà, chưa đề cập trọng tâm căn nhà là nơi “cát” nhất, luôn phải sạch sẽ và ngăn nắp, khô ráo.

Không gian bếp gam màu trắng.

 

Theo những chuyên gia phong thủy, không nên đặt bếp ở hướng Đông Nam, đặc biệt là sát cửa sổ ở hướng này. Vì đây là hướng đón gió mạnh nhất trong những phương, người ta thường đề cập “lửa lớn gió lớn”, lửa quá to sẽ dẫn đến cháy nhà rất nguy hiểm. Tuy nhiên, vị trí đón gió này cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc đun nấu bếp núc hàng ngày, không đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm.

Vị trí phong thủy phòng bếp tốt phải là nơi sạch sẽ, khoáng đãng nhưng không quá gần sát cửa sổ, càng không nên để bếp ở ngoài ban công vì phải hứng mưa gió, ảnh hưởng đến khả năng trấn trạch điềm xấu và tiêu diệt các điều rủi ro trong thiết kế nội thất bếp,cũng nên tránh đặt các trang bị sử dụng điện năng thường xuyên như tủ lạnh, lò vi sóng ở sắp bếp. Sức nóng tỏa ra từ bếp sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của những món đồ nội thất này.

 

Nội dung cùng danh mục