Làng cổ Phong Nam ở Đà Nẵng – hành trình đầy hoài niệm              

Làng cổ Phong Nam là một trong những địa điểm tham quan Đà Nẵng mang ý nghĩa lịch sử, văn hóa độc đáo ở thành phố trẻ miền Trung này. Nơi đây là một không gian với nhiều giá trị cổ xưa được ghi dấu ở những công trình kiến trúc cổ như miếu đình, chùa chiền hay những con đường vắng. Hành trình về làng cổ Phong Nam là một hành trình đầy hoài niệm.

Làng cổ Phong Nam

Làng cổ Phong Nam thuộc xã Hòa Châu, chỉ cách thành phố Đà Nẵng chừng 10 cây số luôn là điểm đến của nhiều du khách tìm về. Đặt chân đến làng cổ Phong Nam du khách sẽ cảm thấy lòng mình dịu nhẹ khi bắt gặp những nét đẹp mộc mạc của làng quê Việt Nam. Đó là những cánh đồng lúa bạt ngàn với những lũy tre già đung đưa trước gió bên cạnh những con đường làng nhỏ nhỉ vắng lặng. Tất cả làm nên một bức tranh về một ngôi làng đậm nét hồn Việt.

Đặt chân bước trên đường làng nghe tiếng gió vi vu, nghe lúa như đang hát, nghe chim ca líu lo cứ như đang lạc vào một thế giới khác, một thế giới mà ngỡ chỉ còn trong phim, đầy lạ lẫm, say mê.

Làng cổ Phong Nam cũng là mảnh đất gắn với nhiều thăng trầm lịch sử, nhiều câu chuyện phân tách thi thay thời đổi cuộc. Thế nhưng hơn bao giờ hết ngôi làng cổ này vẫn giữ được những nét đẹp tinh túy của một làng quê đặc trưng Việt Nam trăm năm tuổi đơn sơ và bình dị.

Đến làng cổ Phong Nam cùng đi chợ để thấy nơi đây người dân vẫn còn giữ nguyên nét văn hóa buôn bán chân chất thân thương. Cũng là sự nhộn nhịp nhưng chợ ở đây không xô bồ. Và tham quan làng cổ Phong Nam khách du lịch còn được nghe nhiều câu chuyện thú vị của những cái tên đã được truyền tụng như Ông Ích Khiem, hay Cao Bá Quát,…

Trên dải đất hình chữ S này có rất nhiều ngôi làng cổ, và làng cổ Phong Nam là một trong những nét đẹp đặc trưng làng quê Việt xưa, vẫn còn nguyên nét đẹp mộc mạc bình dị trong cuộc sống đô thị hiện đại. Du lịch Đà Nẵng, đến với làng cổ Phong Nam để tìm kiếm những phút giây yên bình, đến để thưởng ngoạn một không gian làng quê trữ tình tuyệt vời của Đà Nẵng.

Nội dung cùng danh mục