Kiểm tra hiệu suất sử dụng pin của OPPO R7s

Oppo R7s là chiếc điện thoại thời trang thuộc dòng smartphone R Series của OPPO, ngoại hình của máy không có nhiều thay đổi so với chiếc R7 Lite hay R7 Plus đàn anh của mình. Tuy nhiên, máy được nâng cấp bộ nhớ RAM lên đến 4GB. Oppo R7s được trang bị cục pin với dung lượng lên đến 3.070mAh kèm theo công nghệ sạc nhanh VOOC tương tự các sản phẩm cao cấp của họ là Oppo Find 7, Oppo Find 7a, Oppo N3… Vấn đề được rất nhiều người dùng quan tâm hiện nay là thời lượng pin cũng như thời gian sạc nhanh thực tế của máy như thế nào? Bài viết đánh giá chi tiết về pin của Oppo R7s dưới đây sẽ cho chúng ta lời giải đáp về vấn đề này. Mời các bạn đón xem…

Thông số cấu hình phần cứng của OPPO R7s:
Màn hình: 5.5” AMOLED với độ phân giải Full HD (1920 x 1080).
Vi xử lý: Snapdragon 615, xung nhịp 1.5Ghz, GPU Adreno 405.
Bộ nhớ RAM: 4GB.
Dung lượng pin: 3.070mAh.
Hệ điều hành: Android 5.1.1 Lollipop (Color OS 2.1)

Các thông số được thiết lập trong bài test hiệu năng pin của máy:
Độ sáng màn hình 70% (Tắt chế độ tự động điều chỉnh ánh sáng).
Kết nối được bật: 3G, Wifi, Sync.
Các phần mềm sử dụng trong bài kiểm tra bao gồm:
Phần mềm nghe nhạc của máy, Phần mềm chat Zalo, Facebook, Trình duyệt web Google Chrome, Youtube, trò chơi Asphalt 8, phần mềm CPU-Z, phần mềm battery Widget, phần mềm Lux Lite Dash.

Thời gian OnSreen (màn hình hiển thị nội dung)
4 giờ 56 phút là tổng thời gian OnSreen mà Oppo R7s đạt được. Trong bài này, chúng tôi thực hiện duyệt web 4 lần thì có tới 3 lần cho kết quả giảm 8%, một lần 9% pin. Như vậy, trung bình cứ mỗi 30 phút lướt Web, Oppo R7s sẽ tiêu tốn hết 8.25% pin của máy. Trò chơi Asphalt 8 chính là tác vụ làm tiêu hao nhiều năng lượng nhất khi làm giảm 15% pin của máy sau mỗi 30 phút chơi game. Thời gian chờ của R7s trong bài kiểm tra vào khoảng 5 giờ 30 phút và máy mất khoảng 7%. Trong 2 thời điểm standby đầu tiên vì Oppo R7s nhận 1 cuộc gọi và khoảng 10 Email nên máy tiêu hao khá nhiều.
Thông tin chi tiết của quá trình đánh giá các bạn có thể theo dõi tại bảng tổng hợp sau:

Kiểm tra hiệu suất sử dụng pin của OPPO R7s - 2

Nếu bạn đang quan tâm tới hiệu năng, giá bán và các thông tin chi tiết khác liên quan đến chiếc điện thoại này, hãy tham khảo tại đây để cập nhật những tin tức mới nhất. Chúc các bạn luôn vui!

Nội dung cùng danh mục