Khám phá Hạ Long, ghé thăm Đảo Ngọc Vừng            

Du khách yêu thích khám phá Hạ Long, có lẽ đều biết rõ về điểm tham quan Hạ Long mang tên Đảo Ngọc Vừng. Hòn đảo nhỏ này nằm đảo Hòn Nét và đảo Phượng Hoàng, thuộc huyện Vân Đồn, có bãi tắm Ngọc Vừng nổi tiếng sạch đẹp và còn hoang sơ.

Đảo Ngọc Vừng

Ngày nay, tìm kiếm một tour du lịch Hạ Long giá rẻ không khó hay hiếm như xưa. Nếu bạn yêu thích những hành trình khám phá vịnh có thể thực hiện được với nhiều điều kiện khá thuận lợi vì tàu thuyền khá nhiều, chi phí lại không quá mắc mỏ. Bạn có thể bỏ qua nhiều điểm tham quan Hạ Long để tập trung cho hành trình đến đảo Ngọc Vừng và dành trọn thời gian thưởng ngoạn, nghỉ biển trên đảo nhỏ này. Đến thăm điểm tham quan Hạ Long còn nhiều khiêm tốn, bạn sẽ có cơ hội để nghe nhiều chuyện kể thú vị về việc khai thác ngọc trai của cư dân quanh đảo hay việc đảo có vai trò quan trọng thế nào trong công cuộc nghiên cứu của các nhà khảo cổ hay sử học, bởi đảo Ngọc Vừng được xem như một trong những chứng chân lịch sử đang còn cất giữ nhiều bí mật cần được khám phá. Cùng với sự phát triển không ngừng của du lịch Hạ Long nói riêng và du lịch Quảng Ninh nói chung, đảo Ngọc Vừng với nhiều giá trị của mình ngày càng được nhiều người chú ý. Không chỉ là điểm tham quan Hạ Long được chú ý ngày càng nhiều về cảnh quan, về không gian biển trong lành, về bãi biển đẹp kéo dài cả vài cây số, hay về những viên ngọc trai quý, nơi đây còn được chú ý bởi giá trị về khảo cổ học và những câu chuyện lịch sử đang được nghiên cứu tìm hiểu. Mọi yếu tố đã khiến đảo Ngọc Vừng trở thành điểm tham quan Hạ Long rất đáng để du khách ghé đến, trong hành trình du ngoạn khám phá biển đảo ở miền Bắc của mình.

Nếu bạn đã từng đến Hạ Long, khám phá nhiều điểm tham quan Hạ Long nhưng chưa đặt chân đến đảo Ngọc Vừng, thì nay chính là thời điểm thích hợp để bạn thực hiện một chuyến đi đến với đảo. Đến để tận hưởng không gian trong lành nơi bãi biển yên tĩnh hoang sơ đang chờ đón. Đến để nghe kể và tiếp tục hành trình khai mở những câu chuyện lịch sử mà chính đảo Ngọc Vừng đang cất giữ trong lòng nó.

Nội dung cùng danh mục