Hoàng Cung Thái Lan – Điểm nhấn nơi trung tâm Xứ sở chùa vàng

Điểm du lịch Thái Lan trong bất cứ hành trình du ngoạn nào ở Xứ sở chùa vàng, đều có sự hiện diện của điểm đến Hoàng Cung Thái Lan. Được xem là điểm nhấn ở trung tâm Bangkok, Hoàng Cung Thái Lan dễ khiến du khách choáng ngợp, khi tận mắt thấy những tháp chùa mạ vàng sáng lóe cả một góc trời.
Hoàng Cung Thái Lan
Gọi những hành trình du lịch Thái là những chuyến đi khám phá Xứ sở chùa vàng cũng rất phải, khi du khách liên tục được chiêm ngưỡng khá nhiều công trình kiến trúc mạ vàng tráng lệ. Danh sách điểm du lịch Thái Lan không chỉ có Hoàng Cung Thái Lan duy nhất là điểm đến có dát vàng, nhưng kiến trúc tuyệt vời và nhiều giá trị đặc trưng khác của điểm tham quan này, đã trở thành lựa chọn bất thành văn của mọi du khách phải đến chiêm ngưỡng tham quan một lần, khi có dịp đến Bangkok. Hoàng Cung Thái Lan có khu vực bên ngoài đồ sộ, gồm văn phòng hoàng gia, các công trình công cộng và Chùa Phật Ngọc. Khu giữa là không gian để phục vụ các nghi lễ, và khu vực trong cùng là khu vực của hoàng thất. Nét chính của kiến trúc Hoàng Cung Thái Lan mang bản sắc đặc trưng của Xứ sở chùa vàng, với mái cong cùng đỉnh nhọn. Tuy nhiên, trộn lẫn trong bản sắc này, còn có những nét đáng chú ý khác, khiến cả công trình thêm phần ấn tượng. Điểm đáng chú ý đó chính là việc pha trộn các phong cách kiến trúc khác nhau, như một chút nét kiến trúc Châu Âu ở khu vực giữa Hoàng Cung, với nội thất trang trí được cho là lấy cảm hứng từ thời kỳ phục hưng Châu Âu, hay mô hình chùa Trung Quốc với chất liệu xây dựng từ Trung Quốc cũng được sử dụng,…đã thêm phần phong phú cho toàn bộ công trình, cũng như trở thành điểm đặc sắc và độc đáo mà không phải điểm du lịch Thái Lan nào cũng có được.
Người ta nói, đi một ngày đàng học một sàng khôn, một cơ hội đi du lịch Thái Lan, ghé thăm Hoàng Cung Thái Lan ngay thủ đô Bangkok, dường như kiến thức và sự hiểu biết sâu sa hơn về đất nước chùa vàng nơi du khách cũng được tăng phần. Điểm du lịch Thái Lan này không chỉ mang lại cho du khách một lần mãn nhãn với các đỉnh tháp chùa mạ vàng sáng chói, hay kiến trúc đặc trưng của người Thái được thể hiện khá rõ nét ngay cả khi họ sử dụng cả phong cách kiến trúc hay vật liệu từ nơi khác, mà còn khiến du khách hiểu thêm rằng, đỉnh cao của nghệ thuật hay kiến trúc trong văn hóa của xứ sở này, bản sắc mang tính hòa nhập cao cũng là điểm nhấn, được người Thái rất chú trọng.

Nội dung cùng danh mục