Fastfood – nét ẩm thực đặc trưng của người Mỹ

Du lịch Mỹ luôn là hành trình khám phá đáng mơ ước của rất nhiều du khách. Miền đất hứa với cuộc sống hiện đại, những con phố sầm uất hay những cảnh vật hùng vỹ đã và đang chinh phục rất nhiều du khách. Bên cạnh đó, đến Mỹ là để hòa mình vào cuộc sống nhanh ở đây, trong đó trải nghiệm phong cách ăn nhanh bằng một phần Fastfood cũng chính là một điều rất thú vị.

Fastfood vốn là một trong 10 món ăn đường phố nổi tiếng bậc nhất trong ẩm thực Mỹ. Và Fastfood được sinh ra ở chính vùng đất này, vói nhiều thương hiệu đã nổi tiếng khắp thế giới như KFC, McDonald’s, Pizza Hut, Subway, Pizza Company…

Người ta bảo rằng, Fastfood có vai trò rất to lớn trong thành công của nước Mỹ hiện tại. Fastfood  – thức ăn nhanh, thưởng thức nhanh để có thời gian làm thêm nhiều việc khác. Khi đến Mỹ, không có gì ngạc nhiên khi đi đâu cũng bắt gặp nhiều cửa hàng bán Fastfood khắp nơi với nhiều hình ảnh hấp dẫn.

Các phần ăn gồm có gà rán, hot dog, khoai tây chiên, hamburger, pizza dùng kèm với nước ngọt trở thành đặc sản của đất nước giàu có này. Ở Mỹ, các gia đình đôi khi chẳng vào bếp, mà họ tìm đến Fastfood, những món ăn gọn, nhanh, lại bổ sung đủ năng lượng để làm việc. Tuy nhiên, thời gian gần đây khi dư luận đang dần nhận ra Fastfood gây béo phì thì Fastfood lại được chuyển hướng bằng việc thêm rau xanh, giảm chất béo,, cũng vì thế Fastfood tiếp tục được người dân nơi đây lựa chọn.

Fastfood là một nét văn hóa của người Mỹ. Với họ Fastfood gắn với đời sống mỗi ngày, thế nên nếu có dịp đến Mỹ du khách đừng quên thử mình làm một người Mỹ đích thực, trong nhịp sống hối hả để thưởng thức Fastfood, chắc chắn nó có những điều thú vị để nhớ về.

Nội dung cùng danh mục