Du lịch Vũng Tàu, ghé lại thăm”biệt thự trắng” của phố biển sầm uất

Nói đến các tour Vũng Tàu, hẳn bạn đã quen với các hành có vẻ truyền thống thường chỉ kéo dài 2 ngày 1 đêm. Với những hành trình này, ngoài vui chơi tắm biển, du khách còn ghé thăm nhiều điểm đến tiêu biểu của thành phố biển năng động này như Tượng Chúa Giang Tay, Đức Mẹ Bãi Dâu, Thích Ca Phật Đài và Bạch Dinh.

Bạch Dinh

Bạch Dinh

So với tour 2 ngày 1 đêm, tour Vũng Tàu 3 ngày 2 đêm tuy không phổ biến bằng, song cũng là hành trình được nhiều du khách lựa chọn thực hiện, khi có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn. Trong những tour đến Vũng Tàu dài ngày, du khách chọn thời gian nghỉ biển tại các bãi biển yên tĩnh hơn như Hồ Cốc, Hồ Tràm, Long Hải. Ngoài thời gian nghỉ biển, kết hợp thăm các điểm đến của Vũng Tàu cũng là hoạt động mà du khách không bỏ qua. Các điểm đến mà du khách ghé lại, đương nhiên không thể thiếu Bạch Dinh nổi tiếng của Vũng Tàu. Bạch Dinh hay “biệt thự trắng” tọa lạc ở phía nam của núi Lớn, cao cần 20 m và có 3 tầng, mang đậm nét đẹp kiến trúc châu Âu cổ kính. Bạch Dinh không chỉ có kiến trúc đẹp, còn được trang trí bày trí khá ấn tượng. Những hiện vật cổ ở đây như Song Bình bách điểu chầu phụng, bộ tam đa ngũ thái Phúc – Lộc – Thọ,…khiến cho không gian lột tả được sự tráng lệ, sang trọng. Biệt thự trắng của Vũng Tàu còn ấn tượng du khách bởi không gian xanh bao bọc, con đường rợp bóng mát bởi các hàng cây cổ thụ xòe tán. Thêm vào đó, vị trí và 3 mặt đều có tầm nhìn hướng biển, góp phần làm cho Bạch Dinh đúng thực là một nơi nghỉ dưỡng đẳng cấp vào thời nó được xây dựng và sử dụng phục vụ nghỉ mát cho toàn quyền Pháp tại Đông Dương.

Ngày nay, đi du lịch đến Vũng Tàu, dù là hành trình tour du lịch Vũng Tàu 3 ngày 2 đêm hay 2 ngày 1 đêm, dừng chân lại thăm Bạch Dinh, du khách đều có những khoảnh khắc đáng nhớ ở không gian này. Sự ghi nhớ về “biệt thự trắng” không chỉ là nét đẹp kiến trúc, còn là không gian sang trọng một thời vẫn còn đó và vị trí tuyệt vời của biệt thự, mà không phải biệt thự nào cũng có được.

Nội dung cùng danh mục