Doanh số iPhone 6, iPhone 6 Plus vượt trội iPhone đời trước

3 tháng cuối năm 2014 ở Mỹ, công ty có trụ sở tại Cupertino đã bán được 74,5 triệu chiếc, đó là doanh số iPhone 6, iPhone 6 Plus bỏ xa kỉ lục 51 triệu máy bán ra cùng kỳ trước. So sánh khoảng thời gian 9 tháng ra mắt, iPhone 6, iPhone 6 Plus được bán lại trên eBay với giá bằng 72% máy mới, trong khi iPhone 5S  là 60% và iPhone 5C là 48%.

Tương tự tại Trung Quốc, sau 8 tháng ra mắt, iPhone 6 và iPhone 6 Plus bán lại được khoảng 73% so với giá trị máy mới, 5S là 65%, 5C là 53%.

Về thị trường Việt Nam, tại các nơi bán iPhone 6 Plus cũ uy tín thì iPhone 6 Plus bản 16 GB đã qua sử dụng giá thấp hơn khoảng 2 đến 3 triệu đồng so với hàng mới. Trong khi iPhone 5S cũ lại rớt giá cực thấp chỉ bằng một nửa so với hàng mới.

Apple đã đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng chuộng màn hình kích thước lớn bằng cái sẳn phẩm iPhone 6, iPhone 6Plus với kích thước 4,7 inch và 5,5 inch. Trung Quốc và Mỹ là hai thị trường hàng đầu thế giới dành cho Apple, doanh số bán iPhone tăng trong khi mức giá vẫn cao chứng tỏ iPhone rất được người dùng ưu chuộng.

Doanh số iPhone 6, iPhone 6 Plus vượt trội iPhone đời trước

Doanh số iPhone 6, iPhone 6 Plus vượt trội iPhone đời trước

Ông Munster ước tính Apple sẽ bán được 46 triệu iPhone, tăng từ 35,2 triệu máy so với quý cùng kỳ năm ngoái. Ông cũng tin tưởng iPhone sẽ tiếp tục giành thị phần trong phân khúc smartphone cao cấp.

Nội dung cùng danh mục