Đến Phú Quốc xem múa rối nước

Tour du lịch đến Phú Quốc đảo ngọc có lẽ chưa bao giờ thôi hấp dẫn du khách cho đến thời điểm hiện tại. Nơi đây với không gian tuyệt vời có biển, sóng, có những phiên chợ hải sản tươi ngon hay những làng chài êm đềm, lãng mạn luôn thôi thúc du khách tìm về. Nhưng đảo ngọc đâu chỉ có thể, nơi đây còn có những điểm thu hút độc đáo khác được nhắc đến, trong đó có Nhà hát múa rối nước Đảo Ngọc.Đến Phú Quốc xem múa rối nước

Nhà hát múa rối nước Đảo Ngọc được xem là điểm du lịch Phú Quốc mang sắc thái mới mẻ, góp phần làm phong phú thêm hành trình nghỉ dưỡng ở biển đảo xa bờ. Múa rối nước vốn là một loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống vốn chỉ có ở miền Bắc nước ta, sau đó vào Sài Gòn rồi vươn xa đến nhiều miền đất khác nhau, và đến đâu loại hình nghệ thuật này cũng được đông đảo công chúng đón nhận. Khi đến Đảo ngọc, múa rối nước dường như thêm phần hấp dẫn đặc biệt.

Nhà hát múa rối nước Đảo Ngọc là điểm du lịch Phú Quốc nằm liền kề bãi biển Bà Kèo của huyện đảo Phú Quốc. Đây là một nhà hát có khuôn viên rộng 500 m2 được xây trên mảnh đất rộng 1000 m2 với sức chứa sân khấu chừng 150 người. Điều đặc biệt, tại Nhà hát múa rối nước Đảo Ngọc mỗi ngày đều có 2 suất diễn chiều tối để phục vụ du khách đến thưởng thức.

Nhà hát múa rối nước Đảo Ngọc do Phó giáo sư Hà Lương Thuần đầu tư và nghệ nhân Thái Bình đảm nhận vai trò biểu diễn. Hai con người với niềm mơ ước nuôi dưỡng nghệ thuật dân tộc múa rối nước đã làm nên một điểm đến hấp dẫn bằng chính niềm đam mê và nhiệt huyết.

Sẽ thật thú vị khi đi đến đảo ngọc Phú Quốc khách du lịch bên cạnh khám phá những quang cảnh thiên nhiên tuyệt vời, những điểm du lịch Phú Quốc quen thuộc, thỏa thuê tắm mát ở những bãi biển mát lạnh, hay thưởng thức những món hải sản tươi ngon lại được thêm cơ hội xem nghệ thuật múa rối nước. Qua mỗi vở diễn khách du lịch có dịp hiểu hơn về một loại hình nghệ thuật độc đáo của dân tộc Việt Nam, và càng cảm phục hơn niềm đam mê, tình yêu múa rối nước của những nghệ nhân ở đây – nơi Đảo ngọc xa đất liền này.

Nội dung cùng danh mục