Đảo Phú Phú Quý và Cù Lao Câu – thiên đường biển đảo              

Trong cẩm nang du lịch Phan Thiết nói riêng và Bình Thuận nói chung hiện nay, có hai điểm đến mới mẻ mà nhiều khách du lịch mong muốn được đặt chân đến nhất đó chính là Đảo Phú Phú Quý và Cù Lao Câu. Nơi đây với vẻ đẹp hoang sơ đang đợi chờ khách du lịch đến thưởng ngoạn, tận hưởng và khám phá.

Đảo Phú Phú Quý

Đảo Phú Phú Quý và Cù Lao Câu nằm trong 16 khu bảo tồn biển quốc gia, là hai điểm đến ngày càng cuốn hút khách du lịch, bên cạnh đó tại nơi đây đang ngày càng được đầu tư nên càng thuận tiện hơn cho hành trình khám phá của du khách thập phương.

Hành trình đến với Đảo Phú Quý và Cù Lao Câu bắt đầu từ một chuyến tàu, mất chừng 6 giờ đồng hồ du khách sẽ đặt chân lên Đảo Phú Quý. Hòn đảo này còn có tên gọi thân thuộc là Cù Lao Khoai Xứ với diện tích chừng 16 km2. Đảo Phú Quý là nơi nổi tiếng về nguồn tài nguyên thiên nhiên biển. Nơi đây có hơn 70 loại tảo biển và gần 140 loài san hô, cùng 15 loài nhuyễn thể. Bên cạnh đó, biển ở Đảo Phú Quý còn có những dải đá ngầm bằng phẳng rộng đến 600 m2 cùng với thảm cỏ biển ẩn hiện dưới làn nước trong veo tạo nên một bức tranh rất đẹp. Đảo Phú Quý còn là nơi sinh sống của hơn 70 loài thực vật, và đến đây du khách còn được đắm mình trong những bãi biển hoang sơ nổi tiếng như Doi Dừa, Triều Dương, Gành Hang,…

Hành trình đến với Cù Lao Câu gần hơn so với đến Đảo Phú Quý, nếu đi ghe máy du khách chỉ mất chừng 40 phút là tới. Cù Lao Cao có chiều dài hơn 1000 mét, và đặc biệt nơi đây chỉ cao hơn mực nước biển 7 mét. Cũng như Đảo Phú Quý, Cù Lao Câu là hòn đảo nổi tiếng về không khí trong lành cùng nhiều bãi biển sạch và nguồn hải sản phong phú, dồi dào. Tuy nhiên, khác với Đảo Phú Quý, Cù Lao Câu khác biệt hơn ở chỗ bao quanh đảo có nhiều đá và những bãi biển ở đây hoang sơ hơn. Đặc biệt, du khách hãy đợi đến khi thủy triều rút xuống để thấy những dải cát trắng với rất nhiều vỏ sò, vỏ ốc cùng những rạn san hô lung linh sắc màu rất đẹp mắt.

Ngoài các hành trình nghỉ biển Phan Thiết 2 ngày 1 đêm, hay du lịch Phan Thiết Mũi Né 3 ngày 2 đêm phổ biến, hiện nay Đảo Phú Quý và Cù Lao Câu đang trở thành hai điểm đến được nhiều du khách chú ý khi chọn hành trình về Bình Thuận. Trong tương lai gần, Đảo Phú Quý và Cù Lao Câu hứa hẹn sẽ trở thành thiên đường du lịch cho những ai muốn khám phá biển đảo cùng môi trường trong lành, yên bình.

Nội dung cùng danh mục