Cơm gà Hải Nam món ăn mang quốc hồn Singapore

Cái tên cơm gà Hải Nam không còn quá xa lạ với khách đi tour du lịch đến Singapore hay một số nước Châu Á khác. Món ăn ngon này có mặt ở nhiều quốc gia từ Đài Loan đến Malaysia, rồi Trung Quốc và Việt Nam. Thế nhưng, cơm gà Hải Nam của Singapore lại mang đến một hương vị khác, tuyệt vời mà ai cũng muốn thưởng thức khi đến Quốc đảo Sư tử!

Là một món ngon Singapore vốn có nguồn gốc từ tỉnh Hải Nam, Trung Quốc những cơm gà khi đến quốc đảo Singapore lại mang đến một hương vị khác bởi quá trình làm diễn ra khá công phu. Để làm món này, đầu tiên người ta luộc gà. Những con gà sau khi làm sạch để ráo nước sẽ được cho vào nồi luộc chín mềm rồi cho vào nước lạnh để tạo một chất dạng thạch bao quanh da gà. Và nước luộc gà sẽ được giữ lại để nấu cơm gà. Người ta sẽ cho mỡ gà vào chảo rán rồi cho tỏi vào phi thơm, tiếp tục cho gạo vào xào rồi cho gạo xào này vào nước luộc gà, nấu chín thành món cơm thơm, dẻo.

Tiếp tục họ sẽ làm nước chấm, họ chọn loại nước mắm ngon, tỏi ớt, gừng bằm nhuyễn rồi thêm đường, thêm nước cốt chanh khuấy đều cho mọi gia vị quyện hòa vào nhau. Bên cạnh đó, ở Singapore người ta dùng thêm xì dầu và cùng dưa leo để xung quanh đĩa cơm gà.

Mặc dù có nguồn gốc từ Hải Nam nhưng cơm gà lại đang là món ngon Singapore. Món ăn mang quốc hồn quốc túy của Quốc đảo Sư tử. Món cơm gà Hải Nam Singapore thường phục vụ tại triển lãm quốc tế cũng như trên các chuyến bay của hàng không của đất nước này.

Đến thăm đất nước Singapore xinh đẹp, hiện đại hôm nay khách du lịch không thể bỏ qua món một lần nếm thử cơm gà Hải Nam Singapore. Đi đâu ở khu ẩm thực nào cũng bắt gặp cơm gà Hải Nam, nên chẳng ai sợ bỏ lỡ cơ hội để thưởng thức. Nếu bạn có dịp thăm Singapore, nhất định phải nếm qua món ăn này nhé, chắc chắn nó sẽ chinh phục bạn ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Nội dung cùng danh mục