Basel nét kiêu kỳ của Thụy Sĩ              

Trong hành trình tour châu Âu sắp tới của bạn nếu còn băn khoăn chưa biết dừng chân tại đâu để khám phá, bởi có quá nhiều lựa chọn thì Basel sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Basel là một thành phố kiêu kỳ của Thụy Sĩ, nhộn nhịp, hiện đại, toát lên vẻ sang trọng chắc chắn sẽ để lại nhiều dấu ấn với bạn.

Basel

Basel là địa điểm du lịch Châu Âu khá nổi tiếng. Thành phố này nằm ở tây bắc Thụy Sĩ bên bờ sông Rhin – con sông được mệnh danh là một trong hai con sông đẹp nhất ở châu Âu. Và Basel cũng là đô thị lớn thứ 3, có dân số đông thứ 3 trong các đô thị hiện đại ở Thụy Sĩ.

Với nhiều người, Basel từng được biết đến là trung tâm của công nghiệp hóa chất và dược, nhưng với khách du lịch các nơi Basel lại là nơi cuốn hút họ bởi những công trình kiến trúc nổi tiếng. Đến Basel để được ngắm những tác phẩm nghệ thuật để đời của các kiến trúc sư lừng danh như Renzo Piano, Mario Bota,…

Khi đến Basel, có một vài địa điểm mà không thể bỏ lỡ như tòa nhà Basel Hilton, Ngân hàng Basel, Fondation Beyeler nơi có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng được trưng bày. Và đến Basel cũng đừng quên trải nghiệm trên những chuyến xe buýt màu vàng óng ả bắt mắt và rất dài. Đây là phương tiện công cộng được được người dân Basel ưu tiên sử dụng bên cạnh những chiếc xe điện.

Basel được xếp vào những thành phố của những món đồ xa xỉ, giá cả các dịch vụ và hàng hóa tại Basel rất đắt đỏ. Thế nên hành trình đến với Basel chủ yếu vẫn…ngắm là chính. Đến Basel chỉ cần được đi dạo qua những con phố lát gạch sáng bóng để cảm nhận một thành phố nhộn nhịp đã là một thú vui rồi.

Hành trình đến với Basel sẽ là một hành trình đáng nhớ. Thành phố kiêu kỳ của Thụy Sĩ này chắc chắn sẽ mang đến nhiều cảm xúc mới lạ cho hành trình của du khách.

Nội dung cùng danh mục