Bảo tàng Chăm ở Đà Nẵng            

Bạn đang tìm một tour du lịch giá rẻ để thực hiện trong kỳ nghỉ lễ 30-4 sắp tới của mình? Và bạn rất yêu miền Trung, quan tâm đến văn hóa Chăm đặc sắc? Hãy đến Đà Nẵng nhé, nơi đây có Bảo tàng Chăm khá nổi tiếng để bạn khám phá đấy.

Bảo tàng Chăm ở Đà Nẵng

Bảo tàng Chăm ở Đà Nẵng

Đi Đà Nẵng, dường như ít người bỏ qua một lần ghé lại thăm Bảo Tàng Chăm ở đây. Bảo tàng Chăm hay Bảo tàng điêu khắc Chăm là một trong những điểm đến khá quan trọng của Đà Nẵng. Quan trọng vì đây là bảo tàng lưu giữ bộ sưu tập hiện vật rất lớn về nền văn hóa Chăm. Bảo tàng được xây dựng năm 1915, sau đó 4 năm thì mở cửa phục vụ khách tham quan. Ở thời điểm này, bảo tàng co trên 150 cổ vật điêu khắc giá trị. Theo thời gian, Bảo tàng được mở rộng và bộ sưu tập cũng tăng lên về số lượng. Đến này Bảo tàng Chăm có khuôn viên trên 6000m2 trong đó 2000m2 trưng bày với khoảng 500 hiện vật giá trị. Hiện vật được trưng bày theo từng phòng sắp xếp theo vị trí nơi hiện vật được tìm thấy. Không chỉ trưng bày hiện vật quý, Bảo tàng Chăm còn là nơi phục chế hiện vật. Du khách đến thăm Bảo tàng sẽ biết đến các khu vực khác nhau của Bảo tàng ngoài khu vực trưng bày còn có khu vực làm việc, khu vực phục chế, kho lưu trữ….. Hiện nay, Bảo tàng Chăm là bảo tàng có bộ sưu tập hiện vật liên quan đến nền Văn hóa Chăm đồ sộ nhất đất nước. Chính vì thế ai quan tâm đến văn hóa Chăm đều không thể bỏ qua một lần đến thăm Bảo tàng này khi có dịp đến Đà Nẵng.

Đi Du lịch Đà Nẵng nếu bạn thực hiện được trong thời gian sắp tối đây, thì đừng bỏ qua điểm đến Bảo tàng Chăm nhé. Bảo tàng này không chỉ mang lại cho bạn cảm xúc đặc biệt về một bộ sưu tập giá trị các hiện vật cổ, còn mở mang sự hiểu biết của bạn về một nền văn hóa Chăm đặc sắc cho đến nay vẫn còn nhiều bí ẩn thử thách những nhà nghiên cứu.

Nội dung cùng danh mục