Thiết bị chống trộm

Bọn tội phạm thường điều nghiên các tiệm vàng nhỏ lẻ, thiếu người và phương tiện bảo vệ để tấn công. Trong khi đó, khoảng 40% tiệm vàng mất cảnh giác.

Không phải khi vụ cướp tiệm vàng ở Bắc Giang xảy ra, các tiệm vàng mới quan tâm đến việc bảo vệ. Thực tế cho thấy phần lớn các tiệm vàng có quy mô lớn rất ý thức đến vấn đề an ninh.

Ông Cao Xuân Lãnh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC), cho biết hầu hết các cửa hàng của SJC đều đặt tại các khu vực bảo đảm an ninh, nhân viên bảo vệ được bố trí dày đặc. Lãnh đạo công ty luôn thông báo cho các cửa hàng quan tâm đến công tác bảo vệ, tăng cường nhân viên để tăng thêm công tác giám sát khi khách hàng giao dịch quá đông.

Ông Tôn Thế Vĩnh Quyền, Giám đốc kinh doanh Công ty Sacombank – SBJ, xác nhận bên cạnh trang bị các thiet bi chong trom, báo động, ghi hình…, mỗi cửa hàng của SBJ đều có 2 nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp túc trực thường xuyên. Vào cuối ngày, số vàng tại các cửa hàng đều được vận chuyển về kho của công ty.

Không chỉ các tiệm vàng lớn mới cần trang bị các thiết bị an ninh này. Thiết nghĩ mọi cửa hàng kinh doanh nên đầu tư cho mình hệ thống chống trộm để, bởi chúng như “đôi mắt thần” luôn dõi theo và làm chùn bước chân của bọn trộm cắp.

Cùng nhau tham khảo thêm những thiết bị sau, để lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất như:

Nội dung cùng danh mục