GALAXY S7: LÀM MÁT BẰNG CÔNG NGHỆ CHẤT LỎNG TÀNG HÌNH?

Công nghệ làm mát bằng chất lỏng là một ứng dụng rộng rãi trong công nghệ làm mát của các hãng điện thoại. Đây là một tính năng rất hữu ích. 

Tuy nhiên, trong quá trình phẩu thuật khám nghiệm máy, JerryRigEverything – thành viên diễn đàn XDA đã cho biết, không hề có một chất lỏng nào trong bộ phận làm mát điện thoại galaxy s7. Vậy tại sao nhà sản xuất vẫn khẳng định máy được làm mát bằng công nghệ chất lỏng?

Công nghệ làm mát bằng chất lỏng của Galaxy S7 gây nhiều tranh cãi

Công nghệ làm mát bằng chất lỏng của Galaxy S7 gây nhiều tranh cãi

            Giải thích vấn đề này, là do công nghệ làm mát bằng chất lỏng của Samsung Galaxy S7 hoàn toàn khác với những sản phẩm khác. Điều này có nghĩa là chất lỏng mà nhà sản xuất Samsung đề cập cũng khác so với các chất lỏng khác. JerryRigEverything cho hay, công nghệ làm mát này của Galaxy S7 khá giống với công nghệ của chiếc điện thoại Lumia 950 XL.

Bên trong hệ thống làm mát là sợi đồng và hơi. Khi sử dụng điện thoại bị nóng lên, các ống sẽ rút hơi nóng của máy. Còn có ý kiến cho rằng, điện thoại Galaxy S7 vẫn có chất lỏng làm mát nhưng rất ít. Chính vì vậy, khi gặp nhiệt độ cao, nó nhanh chóng hút nhiệt và tạo thành hơi, dẫn qua đường ống và ngưng tụ và sau cùng, nhiệt được đẩy ra ngoài. Những luồng ý kiến đối lập nhau như thế này tạo nên một cuộc tranh luận sôi nổi.

Công nghệ làm mát bằng chất lỏng mới của Samsung với hệ thống tản nhiệt nhỏ nhất trên thế giới từ trước đến nay

Công nghệ làm mát bằng chất lỏng mới với hệ thống tản nhiệt nhỏ nhất trên thế giới 

            Còn theo các kỹ sư của hãng điện tử Samsung, sau khi tiếp nhận những câu hỏi, họ đã trả lời trên trang wed của mình về thắc mắc của mọi người như sau: Công nghệ làm lạnh bằng chất lỏng của Galaxy S7 khá độc đáo, nó bao gồm rất nhiều những ống đồng nhỏ và mỏng, có nhiệm vụ dẫn chất lỏng bên trong. Kích thước độ dày 0,4mm, đường kính 0,2mm, đây được xem là hệ thống tản nhiệt nhỏ nhất trên thế giới từ trước đến nay.

Bộ phận làm mát bằng chất lỏng của điện thoại Galaxy S7 hoạt động như sau: “Các ống dẫn nhiệt sẽ sử dụng một lượng nhỏ nước. Khi máy nóng lên, nó sẽ làm nước bốc hơi và di chuyển bên trong ống. Đến một điểm nào đó có nhiệt độ thấp hơn, nó ngưng thành nước và chảy về nơi ban đầu. Trong quá trình đó nó sẽ hấp thụ một lượng nhiệt giúp máy không bị nóng”.

Nội dung cùng danh mục