100 triệu màn hình OLED được Apple đặt hàng Samsung để sản xuất iPhone thế hệ mới

Apple đã đạt được thỏa thuận và ký kết hợp đồng với Samsung về vấn đề sản xuất màn hình OLED trên các dòng iPhone thế hệ tiếp theo của Apple bắt đầu trong năm 2017.

Theo đó, hợp đồng ký kết sẽ có giá trị trong vòng 3 năm và số lượng đơn đặt hàng mà Apple dành cho Samsung lên đến con số kỷ lục 100 triệu tấm nền OLED. Chính vì thế, ngay từ bây giờ, nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc phải bắt đầu tăng sản lượng sản xuất màn hình OLED lên 8 lần so với hiện tại. Ngoài ra, thương vụ này còn được báo chí tại Hàn Quốc nhận định trị giá hợp đồng có thể lên đến 2.6 tỷ USD.

Apple

Một số thông tin được cập nhật trước đó đã cho rằng, có cả LG tham gia vào quá trình sản xuất màn hình OLED cho Apple. Bởi vì thời gian gần đây, cả Samsung và LG đều đang ra sức đầu tư mở rộng xà xây dựng thêm các nhà máy để sản xuất số lượng lớn màn hình OLED, nhưng trong hợp đồng vừa ký kết thì nhà sản xuất LG không được nhắc đến.

Mặt khác, trước đó chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán rằng bộ đôi iPhone 7 sẽ ra mắt vào tháng 9 tới với kích thước màn hình “cực khủng” đạt 5.8 inch trong khi Apple và Samsung chỉ kỳ hợp đồng sản xuất 100 triệu màn hình OLED 5.5 inch mà thôi. Nếu như thông tin trên là đúng thì rất có thể iPhone 7iPhone 7S vẫn tiếp tục sử dụng màn hình LCD IPS truyền thống và phải đợi đến năm 2017 thì iPhone sở hữu màn hình OLED mới chính thức xuất hiện.

Apple

Hiện nay, các thông tin liên quan đến bộ đôi iPhone 7 liên tiếp xuất hiện. Điều đó cho thấy sự quan tâm của các chuyên gia lẫn người dùng cho các sản phẩm đến từ Apple là quá lớn. Phải đến khi bộ đôi iPhone 7 xuất hiện thì mọi chuyện mới được làm sáng tỏ. Cùng Điện Thoại Sài Gòn chờ đợi những điểm mới lạ về iPhone 7 qua những bản tin tiếp theo, các bạn nhé !

Nội dung cùng danh mục