Phân biệt tai nghe thế hệ cũ có trên điện thoại iPhone 4s và iPad.

Nói về tai nghe của Apple thì nhiều người lại thích loại mới hơn vì kiểu dáng và chất lượng am thanh nhưng đối với một số người hoài cổ như mình thì việc xài tai nghe thế hệ cũ của Apple khiến mình có thêm phần dễ chịu hơn rất nhiều.

Phân biệt tai nghe thế hệ cũ có trên điện thoại iPhone 4s và iPad.

Các loại tai nghe đó chính và nhái cũng có giá thành không chênh lệch nhiều nhưng không vì thể mà chúng ta phải tốn thêm một số tiên để mua một sản phầm mà giá trị của nó ko đáng nhận lại.

Tai nghe dành cho các máy iPhone 4s, iPad hiện nay trên thị trường chỉ có 2 loại.

Hai tai đều do nhà sản xuất Foxconn gia công nhưng một loại thì được gia công bên Trung Quốc còn một loại thì được gia công bên Việt Nam. Chúng ta có thể phân biệt cả hai loại bằng phương pháp như sau:

Tai nghe do Việt Nam sản xuất đưuọc làm bằng loại nhựa rẻ tiền

Tai nghe do thị trường Trung Quốc thì hoàn toàn khác, được làm bằng chất liệu cao su nên có độ đàn hồi tương đối cao.

Cả hai tai nghe đều có thêm một điểm khác là các dòng chữ có trên dây máy, một bên ghi là ở China, một bên là ở Vietnam. Rất rõ ràng để nhận biết nếu nhìn vào ngay chính phần giữa của cọng dây.

Chất lượng âm thanh cũng có nhiều chi tiết khác biệt rõ ràng. Tai nghe do thị trường Trung Quốc sản xuất có âm bass nhiều hơn nên nghe sẽ có phần hay hơn rất nhiều. Và điều đó mới làm nên sự khác biệt về giá cả chênh nhau đến như vậy.

Khe hở của phím điều hướng tai nghe cũng là một điểm để cho bạn dễ phân biệt, tai nghe do Việt Nam thì có chỗ hở to, chỗ hở nhỏ, còn do Trung Quốc sản xuất thì tất cả đều bằng nhau, rất là đều.

Tai nghe được sản xuất bên Trung Quốc có thêm  chuôi nhựa ở gần 2 nút volume (iPhone 4-3GS ko có) hạn chế tình trạng dây bị gãy khúc.

Bấm giữ lâu phím play (nút giữa) thì iphone 4S sẽ tự kích hoạt Siri.

Phân biệt tai nghe thế hệ cũ có trên điện thoại iPhone 4s và iPad.

Nói chung với loại tai nghe này thì có thể nói dễ dàng để phân biệt hơn nhưng cũng cần thiết để phân biệt nếu không muốn chúng ta mua mắc hơn một số tiền. Vẫn như nhiều lần mình khuyên cứ lựa chọn chỗ uy tín để mua sản phẩm ưng ý nhất.